A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Sơn hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh - Sạch - Đẹp” huyện Ba Vì năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh - Sạch - Đẹp” và tác dụng của phong trào thi đua bảo vệ môi trường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên nhà trường, theo công văn số 488/KH-UBND  ngày 28/12/2021 của UBND huyện Ba Vì và công văn số 24/KH-GDĐT ngày 07/01/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì; Trường Tiểu học Phú sơn bằng nhiều hoạt động đã và đang tích cực hưởng ứng cuộc  thi “Xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh - Sạch - Đẹp” huyện Ba Vì năm 2022.

 Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn đã và đang thực sự tạo ra môi trường học tập, vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với học sinh và giúp các em càng thêm yêu quí trường lớp, thầy cô, bạn bè. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục học sinh ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường và tạo sự lan tỏa đến môi trường gia đình, cộng đồng các em đang sinh sống, đồng thời góp phần hình thành mầm mống nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, văn hóa cho thế hệ trẻ ngay từ tuổi học đường.

Trong suốt nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường luôn giữ vững mục tiêu gìn giữ “Trường Tiểu học Phú Sơn xanh - sạch – đẹp”. Ý thức bảo vệ cây xanh được thầy cô giáo “gieo” cho các em hoc sinh ngay từ những tiết học tập đầu năm học, các em luôn tự nhắc nhau phải bảo vệ và chăm sóc cây xanh, không bẻ cành, hái hoa nhất là các bạn nam không trèo lên cây cối trong trường... Một số nội dung được các em sao đỏ theo dõi trong các tiêu chí thi đua của lớp, từ đó nâng cao hiệu quả trong giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh nhà trường.

Hiện tượng vứt rác ra sân trường luôn được các thầy cô giáo và cô Tổng phụ trách nhắc nhở thường xuyên trong các buổi sinh hoạt. “Thấy rác là nhặt” là hành động quen thuộc của các em mỗi khi bắt gặp những mảnh giấy rác nhỏ rơi ra lớp hoặc sân trường, do vậy, sẽ thật khó có thể thấy cảnh tượng giấy rác bừa bãi trong và ngoài lớp học.

Bồn nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cũng như khu vệ sinh chung đều được đảm bảo đầy đủ và vệ sinh sạch sẽ. Sau mỗi giờ học, giờ chơi các em học sinh đều được khuyến cáo rửa tay sạch sẽ, tự ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân để giữ cho đồ dùng và lớp học luôn sạch, đẹp. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm các mùa dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Bên cạnh nét đẹp của khuôn viên cây lá, nét đẹp ở hành động của mỗi cá nhân bằng những việc làm  cụ thể góp phần xây dựng và duy trì thói quen giữ gìn môi trường học tập xanh – sạch – đẹp. Mỗi thầy cô giáo khi đến trường đều tự ý thức ăn mặc giản dị, phù hợp với môi trường sư phạm, đâu đó trong thói quen gần gũi này cũng tạo nên nét đẹp công sở mà trường Tiểu học Phú Sơn là một nét riêng, học trò ăn mặc đúng nội quy quy định. Nét đẹp thầy và trò tô điểm thêm cho vẻ đẹp của toàn cảnh nhà trường.

Cổng trường văn minh, an toàn giờ đưa đón học sinh đã được nhà trường thực hiện mấy năm gần đây. Việc kẻ vạch phân làm để xe cho phụ huynh giúp cổng trường mỗi giờ tan tầm không còn ùn tắc, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và hình thành cho học sinh thói quen tuân thủ các quy định an toàn giao thông ngay từ những hành động nhỏ nhất.

Trong thời điểm chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học sau khi dịch bệnh Covid-19 tạm thời ổn định, bên cạnh sự nỗ lực của các thầy cô giáo trong nhà trường, các bậc phụ huynh cũng chung tay tạo nên sự sạch đẹp cho từng lớp học, thông qua việc lau khử khuẩn, kê bàn ghế, chỉnh trang khuôn viên lớp học đảm bảo thẩm mỹ và an toàn. Đây là việc làm đã được duy trì trong những năm gần đây sau mỗi đợt dịch đón học sinh quay lại trường học.

Nếu có dịp ghé thăm nhà trường, chắc chắn quý bạn đọc sẽ thấy những bóng cây xanh tốt, hoa theo mùa nở rực rỡ, nếp vệ sinh luôn được duy trì kể cả trong các dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ dịch kéo dài. Những thói quen ấy đã thành nề nếp và ý thức của mỗi cá nhân tạo nên một tập thể đoàn kết của ngôi trường xanh – sạch – đẹp.

Kính mời quý bạn đọc cùng dạo quanh trường chúng tôi qua những hình ảnh sau đây:

 

 

 

 

 

Tổng hợp: Lê Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 01 : 1.810