Hoạt động nhà trường

Hoạt động nhà trường

Chính phủ điện tử
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[CHÀO MỪNG NGÀY 20/11]: Cô giáo Phạm Vũ Bích Hằng - Một người mẹ, một người bạn

- Chào cả lớp, từ giờ cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các con. Cô tên là Phạm Vũ Bích Hằng, giáo viên bộ môn Vật Lý!

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của tôi là :"Ôi, giáo viên Vật Lý, chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến tôi nghĩ lại. Thực ra, có giáo viên chủ nhiệm dạy môn Lý cũng thú vị đấy chứ!

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của tôi là :"Ôi, giáo viên Vật Lý, chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến tôi nghĩ lại. Thực ra, có giáo viên chủ nhiệm dạy môn Lý cũng thú vị đấy chứ!

Cô Phạm Vũ Bích Hằng - cô chủ nhiệm đáng yêu của 11 Trung

Từ lúc cô bước vào lớp, ở cô toát lên một tinh thần vô cùng thoải mái, trẻ trung và dễ gần. Cả lớp bị thu hút bởi nụ cười duyên dáng mà cũng không kém phần tươi tắn của cô. Khi cô giới thiệu mình là giáo viên chủ nhiệm, nhiều bạn trong lớp còn cảm thấy xa lạ, bản thân tôi còn nghĩ rằng cô chắc sẽ khá nghiêm khắc và khô khan. Qua thời gian, tôi nhận ra rằng, nhận định của tôi đã sai rồi.

Để hiểu hơn về thành viên của gia đình mới này, cô luôn trò chuyện một cách thân thiện và gần gũi với học sinh của mình. Cô còn tổ chức nhiều trò chơi thú vị như " Nói thật " hay các buổi sinh hoạt văn nghệ để các bạn hiểu nhau hơn, mọi người có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng, cô chính là một người bạn thực sự của 11 Trung. Cô đã xóa bỏ ranh giới giữa giáo viên và học sinh, giúp cô trò sít lại gần nhau hơn.

Đố mọi người biết đâu là cô Hằng của chúng tớ?

 Cô cũng là một người mẹ vô cùng tâm lý. Ai có tin vui đều tìm đến cô để chia sẻ đầu tiên. Ai gặp chuyện buồn cô luôn ở bên để sẻ chia, an ủi. Lớp mắc lỗi gì cô cũng thẳng thắn phê bình. Đó là cách mà cô thể hiện tình yêu dành cho chúng tôi. Cô rất thân thiện, nhưng những lúc cần cứng rắn, cô lại rất nghiêm khắc. Cô mong sự vui tính, thân thiện của cô sẽ giúp cả lớp có những khoảnh khắc đẹp bên nhau, nhưng cô cũng luôn sẵn sàng phê bình, nhắc nhở để lớp không mắc lại những lỗi lầm không đáng. Mỗi tháng, cô đều cùng cả lớp tổ chức một buổi tiệc sinh nhật nho nhỏ để chúc mừng sinh nhật các bạn có sinh nhật trong tháng đó. Buổi tiệc tuy chỉ là một bữa tiệc ngọt nho nhỏ, nhưng cũng chứa đựng trong đó bao tình cảm mà người mẹ đó dành cho 37 đứa con của mình.

Cô dạy môn Vật Lý, môn mà lớp tôi còn gặp nhiều khó khăn. Đó cũng chính là lí do vì sao ban đầu nhiều bạn, kể cả tôi, rất sợ học Lý. Nhưng khi cô bắt đầu giảng bài thì những nỗi sợ ấy hoàn toàn tan biến. Cô chính là cô Tiên bước ra từ truyện cổ tích, đem lại một sắc màu mới cho môn Vật Lý.

Nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên khuôn mặt cô

Bài giảng của cô rất ngắn gọn và dễ hiểu. Các ví dụ cô đưa ra thường rất gần gũi với chúng tôi để cả lớp có thể hình dung bài học một cách dễ dàng. Cô còn sưu tầm nhiều đoạn phim ngắn hay các hình ảnh vô cùng sinh động để cả lớp cùng quan sát hiện tượng. Không chỉ làm các bài tập trong sách giáo khoa, cô còn giao cho chúng tôi làm các bài tập nhóm hay cho cả lớp xem thí nghiệm thực tế ngay trên lớp. Qua các hoạt động đó, mọi người ai ai đều bị cuốn hút bởi bài học lý thú đó. Trước đây, với tôi việc hiểu bài đã rất khó khăn, nhưng để nhớ và áp dụng đuợc các định luật Vật Lý vào bài tập lại càng khó hơn. Nhưng nhờ sự động viên và ân cần giảng giải của cô, bây giờ môn Lý của tôi không chỉ tiến bộ lên rất nhiều, mà gần như, ngọn lửa tình yêu với môn Lý trong tôi đang ngày một bùng lên. Cô giúp tôi nhận ra rằng, Vật Lý thực sự không đáng sợ như vậy, và tôi hoàn toàn có khả năng chinh phục được môn này nếu tôi cố gắng. Có thể nói, học tốt và yêu thích môn Vật Lý chính là thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi. Và tôi cũng tin ràng, các thành viên còn lại của 11 Trung cũng có cảm xúc như thế!

Thời gian cô và cả lớp bên nhau tuy không nhiều nhưng nếu có ai hỏi tôi về kỉ niệm về cô Hằng với lớp 11 Trung, thì tôi thực sự không biết kể thế nào cho hết. Kỉ niệm luôn có chuyện vui chuyện buồn, nhưng chỉ cần cô trò luôn sát cánh bên nhau, thì chuyện buồn cũng thành chuyện vui, mà chuyện vui thì lại càng vui hơn nữa!

Nhân ngày 20.11, thay mặt toàn thể lớp 11 Trung, con xin chúc cô có một ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam thật ấm áp và đáng nhớ. Đàn gà 11 Trung sẽ tiếp tục phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng và luôn lạc quan, yêu đời như chính vị giáo viên chủ nhiệm kính mến mà đáng yêu của mình!

Lâm Hân Dĩnh - Trung 1417


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 435
Tháng 12 : 2.562
Tháng trước : 22.616