Hoạt động nhà trường

Hoạt động nhà trường

Chính phủ điện tử
Thăm dò ý kiến

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

          HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô - những người đã khai mở con đường tương lai cho lớp lớp học trò, là những người ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu! Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là "Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất.

          Dưới mái trường tiểu học Phú Sơn thân yêu, các thầy giáo, cô giáo với giọng nói ấm áp, thân thương, trầm bổng mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, những điều lý thú của cuộc sống. thầy cô dạy cho các em đạo lý làm người, về tình yêu thương, lòng bao dung.

          Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đã và đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước nói chung và huyện Ba Vì nói riêng. Những hình ảnh thầy cô và lớp học trò trong mỗi giờ lên lớp trở nên quý giá và là nỗi nhớ mong da diết, đặc biệt vào những ngày này, ngày hiến chương các nhà giáo.

          Các lớp học trực tuyến vẫn diễn ra đều đặn mỗi ngày, thầy cô giáo cùng các em học sinh với sự đồng hành sát sao của các bậc phụ huynh vẫn duy trì và hoàn thành các nội dung học tập và rèn luyện theo đúng kế hoạch.

          Nhà trường thực hiện tổ chức thao giảng trực tuyến, đây là cơ hội để cả thầy và trò trải nghiệm và nâng cao tay nghề chuyên môn và trình độ kỹ năng công nghệ thông tin theo một cách rất mới.

          Bên cạnh các công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau nhiều đợt giãn cách xã hội, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo với khẩu hiệu không học sinh nào bị bỏ lại phía sau, đã và đang tiếp tục giúp đỡ, động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kêu gọi các nhà tài trợ, các cá nhân, tổ chức để có kinh phí tặng quà cho các em bao gồm trang thiết bị học tập như máy tính bảng, điện thoại thông minh, xe đạp, nhu yếu phẩm thiết yếu, sách vở.... giúp các em và gia đình vơi đi phần nào khó khăn trên con đường đến trường.

          Các thầy cô giáo đoàn viên trẻ vẫn đang tích cực xây dựng các vườn hoa thanh niên, với sức trẻ và tình yêu thương với học trò chuẩn bị những không gian xanh, sạch, đẹp nhất chào đón các em. Các thầy cô cũng phối hợp với các bậc phụ huynh vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường lớp, đảm bảo các quy tắc phòng dịch.

          Mọi điều kiện đã sẵn sàng. Mong sao dịch bệnh sớm được kiểm soát và đẩy lùi để thầy trò được gặp lại nhau với những chân trời kiến thức đang mở ra phía trước.

                                                                                                                                            Lê Trang

Video liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 527
Tháng 12 : 2.654
Tháng trước : 22.616