A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Ôn tập và kiểm tra cuối năm do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Trường Tiểu học Phú Sơn tổ chức ôn tập và kiểm tra cuối năm với hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom

           

            Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định kết thúc năm học sớm, tuy nhiên nhiều trường vẫn chưa thể tổ chức thi học kỳ, mà phải đợi học sinh có thể quay trở lại trường mới tổ chức thi. 

          Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đồng ý cho phép các trường có đủ điều kiện có thể tổ chức thi học kỳ bằng hình thức trực tuyến. Và đến nay đã có một số trường tại Hà Nội lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá học kỳ bằng hình thức online.

          Dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì, Ban giám hiệu nhà trường đã họp chuyên môn thống nhất cách thức ôn tập và hình thức tổ chức kỳ thi.

          Bên cạnh quá trình ôn tập trong thời gian ngắn qua hình thức học Zoom, khi thi các em học sinh sẽ được quy định ngồi trước máy tính, quay góc rộng để đảm bảo thầy cô coi thi thấy rõ 2 bên, suốt quá trình thi phải bật hệ thống mic, bật camera để các thầy cô có thể giám sát trực tiếp, đảm bảo các em làm bài thi một mình.

          Bên cạnh đó, để đảm bảo kỳ thi được hiệu quả cao thì việc ra đề thi là khâu quan trọng để đánh giá thành công của kỳ thi. Nhà trường chuẩn bị đề thi theo ca, mỗi ca một mã đề thi riêng, đảm bảo bảo mật. Đồng thời thống nhất trong toàn trường kẻ mẫu giấy kiểm tra ghi đầy đủ thông tin. Các em tự làm bài để nộp. Sau khi làm xong, phụ huynh học sinh sẽ chụp lại bài và gửi ngay cho giáo viên coi thi.

          Ngoài việc đảm bảo trong quá trình tổ chức thi, kết quả sau khi chấm điểm sẽ được các trường một lần nữa khớp với kết quả học tập trước đó của học sinh để xem xét đánh giá theo quy định hiện hành.

Người tổng hợp

                                     Lê Trang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 12 : 43