A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ SƠN CÙNG CHUNG TAY VỚI CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VÀ XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG COVID -19

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ SƠN CÙNG CHUNG TAY VỚI CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG 

VÀ XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG COVID -19

 

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và huyện Ba Vì về việc thực hiện chiến dịch xét nghiệm Covid-19 toàn dân. Ngày 11/9/2021 chiến dịch đã diễn ra trên địa bàn xã Phú Sơn với sự chung tay hỗ trợ của các thầy cô giáo trường Tiểu học Phú Sơn.

          Cùng với các ban ngành trong xã phối hợp thực hiện, ngay từ chiều ngày 10/9 các trang thiết bị cần thiết như bàn ghế, du che mát, quạt, loa đài… đã được các lực lượng chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho buổi sáng hôm sau.

          6h sáng, mọi công việc đã vào guồng, các tổ được phân công đón tiếp, điều hướng và hỗ trợ bà con nhân dân theo đúng kế hoạch, đảm bảo quy định về khoảng cách 2m, sát khuẩn, khai báo y tế trước khi lên bàn xét nghiệm.

          Các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Ba Vì với trang phục và bảo hộ rất cẩn thận trước khi vào thực hiện nhiệm vụ. Thao tác lấy mẫu nhanh nhẹn, đúng kỹ thuật và thái độ thân thiện, gần gũi với bà con nhân dân đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về những người chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của huyện Ba Vì.

          Ban giám hiệu và các thầy cô giáo được phân công ở các vị trí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Một bộ phận được phân công phối hợp với các cô giáo Mầm non Phú Sơn nhập số liệu các phiếu xét nghiệm của mỗi người dân sau khi được các y bác sỹ lấy mẫu tổng hợp. Tổ phụ trách đã được tập huấn kỹ lưỡng trước khi tiến hành nên việc nhập liệu diễn ra nhip nhàng, chính xác.

          Bên cạnh những hoạt động diễn ra trong ngày 11/9 phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn dân, trước đó, trong suốt chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 đã và đang diễn ra tại trạm y tế xã Phú Sơn, Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời phân công các đồng chí cán bộ giáo viên hỗ trợ, phục vụ chiến dịch theo 3 ca sáng, chiều, tối cùng với các bộ nhân viên y tế. Đồng thời tuyên truyền toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và vận động gia đình, người thân tiêm vacxin phòng Covid-19 với ý thức cao nhất về việc: “Vacxin tốt nhất là vacxin được tiêm sớm nhất”.     

          Các cô nuôi trong bếp bán trú nhà trường cũng tham gia vào việc nấu các bữa ăn phục vụ cho cán bộ y tế và các lực lượng tuyến đầu của xã trong công tác phòng chống dịch bệnh.

          Mọi hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao với tinh thần trách nhiệm và tiến độ hoàn thành nhiệm vụ, nhận được sự đồng thuận của nhân dân địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh của thầy cô giáo trường Tiểu học Phú Sơn trong chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19  toàn dân.

                                                                                         Tác giả: Lê Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 10 : 1.231